Trắc nghiệm hướng nghiệp

Đây là bài trắc nghiệm thiên hướng nghề nghiệp được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất hiện nay. Đã có hơn 1 triệu lần làm trắc nghiệm, và được rất nhiều đơn vị sử dụng làm công cụ hỗ trợ mặc định cho hoạt động tư vấn hướng nghiệp.

Trắc nghiệm hướng nghiệp (hay rõ hơn là trắc nghiệm thiên hướng nghề nghiệp) giúp bạn khám phá kiểu người của bạn để tìm ra được những ngành nghề phù hợp nhất với bạn.

Làm trắc nghiệm hướng nghiệp, trắc nghiệm nghề nghiệp

Xin giới thiệu bộ công cụ trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp của John Holland. Bộ công cụ này được xây dựng trên cơ sở lý thuyết do chính ông dày công tìm hiểu. Để làm bài trắc nghiệm không cần phải đăng ký tài khoản, làm xong có kết quả ngay.

 

Làm bài trắc nghiệm tại đây

Hàng ngàn học sinh, sinh viên, giáo viên, kỹ sư... đã làm bài trắc nghiệm này.

Thầy cô cần xem lại kết quả trắc nghiệm để tư vấn chuyên sâu hơn cho các em, xin mời xem lại kết quả

Danh sách kết quả trắc nghiệm hướng nghiệp 

 

Thầy cô sử dụng kết quả trắc nghiệm hướng nghiệp để hỗ trợ học sinh định hướng nghề nghiệp xin đọc thêm bài viết Lưu ý thầy cô về sử dụng kết quả trắc nghiệm tuyển sinh để tư vấn cho học sinh

Kết quả trắc nghiệm nghề nghiệp

Bài trắc nghiệm này dựa vào lý thuyết định hướng nghề nghiệp của John Holland. Lý thuyết này chia tố chất và năng lực cá nhân làm 6 nhóm tương ứng. Dựa vào kết quả trắc nghiệm nghề nghiệp, các cá nhân có thể điều chỉnh vị trí công việc trong ngành nghề đang làm việc, hoặc một phần có thê sử dụng để so sánh - chọn lựa ngành nghề phù hợp.

Mỗi nhóm người đều có một kiểu đối lập, và những kiểu liền kề. Do đó bài trắc nghiệm trên Hướng nghiệp Việt ngoài kiểu người nổi trội nhất, còn chỉ ra thêm các kiểu người nổi trội kế tiếp. Việc chọn nghề nên dựa vào không chỉ kết quả nội trội nhất, mà nên kêt hợp với các kiểu người nổi trội tiếp theo.

 

Lý thuyết trắc nghiệm

.

Tìm hiểu NGÀNH NGHỀ

Tìm hiểu và chọn ngành nghề phù hợp

Tìm hiểu các ngành nghề Khoa học hướng nghiệp

Công cụ hỗ trợ

Các công cụ hỗ trợ cho quá trình hướng nghiệp, tuyển sinh

Trắc nghiệm Hướng nghiệp Thông tin tuyển sinh

Học nghề sau lớp 9

Dành cho hs không còn con đường nào khác ngoài học nghề

Đăng ký Học nghề Xét tuyển nghề từ THCS (hết lớp 9) Học bổ túc