Hướng dẫn đăng ký học bổ túc cấp 2, cấp 3

Hướng dẫn đăng ký học bổ túc cấp 2, cấp 3

Có những bạn vì hoàn cảnh buộc phải nghỉ học giữa chừng ở cấp 1, cấp 2, cấp 3, và giờ muốn được học tiếp để học lên lấy bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 chính quy, mong muốn học tiếp lên đại học, cao đẳng. Bài viết này cung cấp các thông tin và các chỉ dẫn để bạn có thể tìm được cơ hội để tiếp tục đi học.

Cơ hội Học bổ túc cấp 2, cấp 3

- Chưa học hết cấp 2, cấp 3 bỏ học giữa chừng, giờ có học tiếp được không? Nghỉ học đã lâu, giờ muốn học tiếp phổ thông có được không?

Câu trả lời là: ĐƯỢC

Học bổ túc cấp 2

Bạn đã nghỉ học cấp 2 từ lâu thì vẫn có cơ hội tiếp tục việc học. Trước đây các lớp học bổ túc cấp 2 được tổ chức ở mọi nơi, vào bất cứ thời điểm nào trong năm để mọi người đăng ký học. Tuy nhiên có nhiều câu hỏi về chất lượng đào tạo.

Hiện tại, Học bổ túc cấp 2 đã được thay bằng chương trình giáo dục thường xuyên, đã cải tiến tăng cao chất lượng đào tạo. Việc đào tạo bài bản hơn, ổn định hơn. Và đặc biệt hơn là có được bằng cấp 2 chính quy.

Các bạn lớn tuổi, quá tuổi, nghỉ học lâu vẫn có cơ hội đăng ký học vào các lớp này. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng nhận.
Quá tuổi vẫn đi học bổ túc được

Học bổ túc cấp 3

Tương tự cấp 2, các lớp bổ túc cấp 3 trước đây cũng đã được thay bằng chương trình giáo dục thường xuyên giúp các bạn học lên lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 chính quy.

Nếu đã nghỉ học giữa chừng một khoảng thời gian lâu, vẫn có thể đăng ký để học tiếp. Ví dụ như một người đang học lớp 10 và nghỉ học một thời gian dài, người này được đăng ký tiếp tục hoàn thành lớp 10 và lên các lớp kế tiếp.

Giá trị bằng cấp và cơ hội học tiếp chuyên môn nghề nghiệp

Chương trình học bổ túc cấp 2, cấp 3 trước đây được thay bằng chương trình giáo dục thường xuyên với điểm đặc biệt là bạn lấy bằng tốt nghiệp chính quy như hệ học văn hoá chính quy. Thi cùng đề và cùng thời điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bằng tốt nghiệp không phân biệt hệ đào tạo, vì vậy cũng sẽ thuận lợi cho người học khi đi xin việc, hoặc đăng ký học lên cao hơn.

Có học lên đại học, cao đẳng được không

Thực tế đã có nhiều bạn học hệ giáo dục thường xuyên và đã học đại học, cao đẳng và đã tốt nghiệp.

Nếu kết quả thi tốt nghiệp THPT tốt, bạn hoàn toàn có thể ghi danh - trúng tuyển vào trường đại học, cao đẳng, trung cấp bạn muốn.

Học bổ túc đậu đại học

Chương trình học

Người học buộc phải đi học đều đặn, có điểm danh, kiểm tra bài vở rõ ràng để có thể đủ kiến thức tham gia kỳ thi tốt nghiệp chính quy.

Chương trình học, sách giáo khoa cũng tương đồng với chương trình hệ văn hoá chính quy giúp người học được đào tạo và có kiến thức tương đương các hệ học chính quy.

Thời gian học tập

Khác với hệ bổ túc trước đây học 2 năm 3 lớp. Chương trình mới theo tiêu chuẩn là 1 năm 1 lớp để đảm bảo được chất lượng đào tạo

Học bổ túc ở đâu? Đăng ký như thế nào?

Hiện tại hệ học bổ túc đã được thay thế bằng các chương trình văn hoá tương đương, và chương trình giáo dục thường xuyên.

Bạn có thể tìm hỏi về các lớp văn hoá này tại

  • - Các trường THPT cấp 2, cấp 3
  • - Trung tâm giáo dục dạy nghề & giáo dục thường xuyên
  • - Các trường trung cấp, cao đẳng

Lớp ban đêm

Một số trường tổ chức được các lớp học ban đêm, vậy nên sẽ thuận lợi cho nhiều bạn ban ngày phải đi làm. Các lớp ban đêm này không phải trường nào cũng tổ chức được và có thể không thường xuyên được tổ chức.

Lưu ý

Một số trường nhận dạy tiếp văn hoá nhưng sau khi hoàn thành chỉ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trinh văn hoá. Nếu bạn muốn lấy bằng THPT chính quy, bạn nên lưu ý hỏi cho kỹ.

Trong những năm gần đây, nhiều trường đào tạo trước đây đã được sát nhập hoặc giải thể. Trong khi đó những trường mới thông tin liên lạc rất khó khăn. Vậy nên khi tìm trường tìm lớp học cũng sẽ có nhiều trở ngại.

Đăng ký để thầy Dũng - Hướng nghiệp Việt cùng tìm trường tìm lớp với bạn

Vì việc đi tìm trường tìm lớp, hỏi trường, liên lạc, di chuyển rất tốn thời gian và chi phí. Nhiều bạn liên hệ khắp nơi mà cũng không có lớp để học, vậy nên thầy Dũng - Hướng nghiệp Việt sẽ cùng đi hỏi với bạn.

Nghỉ học đã lâu, muốn tìm lớp cấp 2, cấp 3 để học tiếp, học lên lấy bằng THPT cấp 3 chính quy:

- Nếu bạn đã đi nhiều trường nhưng vẫn chưa hỏi ra lớp.
- Bạn đã gọi rất nhiều cuộc điện thoại mà chưa thể tìm ra trường nào có mở lớp.
- Bạn không thể xác định được chương trình đào tạo văn hoá của trường ra sao.
- Hãy bấm vào nút Đăng ký bên dưới đề nhờ thầy Dũng - Hướng nghiệp Việt cùng đi hỏi trường, hỏi lớp với bạn.

Nếu bạn có những thắc mắc muốn nhờ giải đáp mà chưa biết hỏi ở đâu, cũng đăng ký vào nút bên dưới để được hỗ trợ.

Tìm lớp cho cấp 1

Thầy Dũng - Hướng nghiệp Việt có tư vấn thông tin để cùng tìm lớp học tiếp cấp 1 cho các bạn đã quá tuối. Nếu cần tư vấn, hãy đăng ký vào nút bên dưới.

Thầy Dũng - Hướng nghiệp Việt hỗ trợ gì?

Hỏi trường hỏi lớp cùng bạn

Thầy xác minh thông tin và cùng bạn đi hỏi trường, hỏi lớp

Thầy lập danh sách trường có mở lớp (nếu có), đồng thời gửi kèm các tư vấn phù hợp riêng cho bạn.

XIN MỞ LỚP cho các bạn ở địa phương

Ở các địa phương không có mở lớp, mà số lượng các bạn đăng ký đồng, thầy Dũng sẽ tập hợp danh sách lại và đề xuất các cơ quan chức năng cùng nhà trường mở lớp cho bạn.

Về thầy Nguyễn Tiến Dũng - Hướng nghiệp Việt

Bạn có thể xem thông tin giới thiệu về thầy Nguyễn Tiến Dũng - Hướng nghiệp Việt để rõ hơn. Các hoạt động thông tin tư vấn cho bạn sẽ được thầy Dũng thực hiện.

Từ hơn 10 năm trước, Thầy Dũng đã xây dựng các chỉ dẫn cụ thể trên website Hướng nghiệp Việt để các bạn tự tìm trường. Nhưng các bạn báo lại đi tìm trường rất khó khăn. Không biết hỏi thông tin ở đâu và cũng không tìm được ai để tư vấn. Vì vậy, từ hơn 6 năm trước tới giờ, thầy Dũng trực tiếp cùng cùng các bạn đi hỏi trường hỏi lớp và tư vấn thông tin đến các bạn.

Đăng ký cùng tìm lớp

Bấm vào nút bên dưới, điền các thông tin cần thiết vào các ô câu hỏi. Nhớ điền đầy đủ các thông tin liên hệ để thầy Dũng thuận lợi khi tiếp nhận thông tin và hỗ trợ các bạn.

Đăng ký
tư vấn - hỗ trợ tìm lớp
học bổ túc

Các tin bài khác liên quan