Đồng hành cùng các bạn HỌC BỔ TÚC

Hỗ trợ đến mọi bạn muốn tiếp tục học và tìm tương lai tốt hơn cho mình. Các thầy cô tại Hướng nghiệp Việt sẽ đồng hành cùng các bạn.

Thường trực hỗ trợ:
thầy Nguyễn Tiến Dũng,
cô Nguyễn Thị Yến,
kỹ sư Nguyễn Thanh Triều
Thành viên Nobi Kuty
Tình nguyện viên An Thuan (facebook)

Trang TƯ VẤN (danh sách)

Đăng ký tư vấn tìm nơi học bổ túc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC BỔ TÚC

Xem thông tin tư vấn cho người đã đăng ký Trang TƯ VẤN cá nhân

Hướng dẫn đăng ký học bổ túc cấp 2, cấp 3

Một trong những yêu cầu cơ bản khi đi học nghề là người đăng ký học tối thiểu phải tốt nghiệp lớp 9 (tốt nghiệp THCS). Nhưng có nhiều trường hợp muốn học nghề nhưng những người đăng ký học nghề lại chưa học hết cấp 2, bỏ học giữa chừng, hoặc chưa học hết cấp 3. Đừng lo lắng, việc học để tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 là không khó, có nhiều lớp buổi tối rất thuận lợi để học.

Hướng dẫn đăng ký học bổ túc cấp 2, cấp 3

 
Các anh chị công nhân đang học lớp bổ túc văn hóa vào buổi tối

Không khó để học bổ túc văn hóa, hoàn thành tốt nghiệp cấp 2, cấp 3

Điểm đặc biệt của học bổ túc văn hóa là người nghỉ học giữa chừng vẫn có thể đăng ký học tiếp. Ví dụ như một người mới học tới lớp 7 và nghỉ học một thời gian, khi đăng ký học bổ túc văn hóa người này sẽ được tiếp tục học lớp 8.

Chương trình học bổ túc văn hóa chỉ học những môn chính như: Toán, Văn, Vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý; và có các lớp vào buổi tối nên mọi người đều có thể đăng ký vừa đi học vừa làm. So với chương trình học đầy đủ, chương trình học bổ túc văn hóa khá nhẹ hơn, thường được chia làm 5 buổi/tuần. Các trường dạy bổ túc văn hóa mọi tỉnh mọi huyện đều có, nên rất dễ dàng và thuận lợi để đi học bổ túc văn hóa. Những trường dạy bổ túc văn hóa còn có tên là trung tâm giáo dục thường xuyên.

Giá trị bằng cấp và cơ hội học tập

Giá trị bằng tốt nghiệp hệ bổ túc văn hóa gần như tương đương với hệ chính quy. Với bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa THCS, người học có thể đăng ký học nghề lấy bằng nghề chính quy tại các trường. Nếu tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, người học vẫn có thể đăng ký thi đại học (các năm trước) hoặc đăng ký xét tuyển vào các hệ đại học cao đẳng.

Bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa không phân biệt hệ bổ túc văn hóa, giáo dục thường xuyên, vì vậy cũng sẽ thuận lợi cho người học khi đi xin việc, hoặc đăng ký học lên cao hơn.

Hãy liên hệ các trung tâm giáo dục thường xuyên tại địa phương của bạn để đăng ký học bổ túc văn hóa.

Tìm thông tin các trường học bổ túc văn hóa

Hướng nghiệp Việt đã phối hợp cùng trang app tuyển sinh xây dựng hệ thống tra cứu tư vấn thông tin các trường giáo dục thường xuyên, đào tạo các lớp bổ túc văn hóa. Để có thông tin tư vấn, Click vào link để đăng ký tư vấn thông tin học bổ túc.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được ngay phần tư vấn nhanh. Với các phần đăng ký chưa có thông tin tư vấn nhanh, Hướng nghiệp Việt sẽ liên lạc về các địa phương, các trường để tìm thông tin tư vấn gửi lại cho các bạn đã đăng ký. Hình thức liên lạc sẽ qua email, nhắn tin điện thoại.

Thông tin thực hiện:
- Cám ơn cô Nguyễn Thị Yến - cử nhân Quản lý giáo dục đã hỗ trợ thông tin cho bài hướng dẫn này.

- Cám ơn kỹ sư Doãn Công Hậu đã hỗ trợ thông tin các trường bổ túc văn hóa tại tỉnh Đăk Lăk

- Cám ơn chị Hà Dương Anh Thư (cử nhân thiết kế thời trang) đã hỗ trợ thông tin tại tỉnh Vũng Tàu

- Cám ơn cử nhân Lê Thị Mai Sa đã hỗ trợ cập nhật thông tin

-/-

Hãy comments về vấn đề học bổ túc của bạn vào bên dưới, Hướng nghiệp Việt sẽ ghi nhận và tìm phương hướng xử lý đến các bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC BỔ TÚC

Bấm vào nút bên dưới để mở trang đăng ký tư vấn hỗ trợ thông tin học bổ túc