Ôn thi trắc nghiệm toán cho kỳ thi tốt nghiệp 2017 - cần nắm chắc kiến thức cơ bản

Kỳ thi tốt nghiệp năm 2017 môn toán được thi bằng hình thức trắc nghiệm, khác với các năm trước là thi tự luận, cho nên các tài liệu không có sẵn và kế thừa từ trước đây, các tài liệu ôn thi trắc nghiệm cũng chỉ mới được xây dựng trong thời gian ngắn gần đây. Vì vậy, có một số lưu ý nho nhỏ với các em học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi.

Ôn thi trắc nghiệm toán cho kỳ thi tốt nghiệp 2017 - cần nắm chắc kiến thức cơ bản

Không thể học đại khái, học qua loa nắm ý mà làm đúng được bài trắc nghiệm. Để làm được bài trắc nghiệm toán nhanh và chính xác, các em phải nắm vững kiến thức cơ bản từ sách giáo khoa. Việc nắm vững và ghi nhớ sẽ giúp các em giảm bớt thời gian suy nghĩ tìm ra công thức định lý để sử dụng.

Một trong các yếu tố để làm tốt bài trắc nghiệm là tốc độ làm bài, để có được tốc độ làm bài tốt các em cần phải rèn luyện nhiều, chịu khó làm các đề được giáo viên cung cấp, và nếu có thể thì tìm thêm các nguồn tài liệu từ sách hoặc internet để giải thêm.

Khi đọc đề cần phải nhanh chóng nhận diện được yêu cầu đề bài, đánh giá nhanh phương pháp giải, và thật thuần thục kỹ năng sử dụng máy tính. Cũng như các môn thi trắc nghiệm khác, tính toán nhanh với máy tính sẽ giúp các em có nhiều lợi thế để hoàn thành bài trắc nghiệm.

Nguyễn Dũng

Tìm hiểu NGÀNH NGHỀ

Tìm hiểu và chọn ngành nghề phù hợp

Tìm hiểu các ngành nghề Khoa học hướng nghiệp

Công cụ hỗ trợ

Các công cụ hỗ trợ cho quá trình hướng nghiệp, tuyển sinh

Trắc nghiệm Hướng nghiệp Thông tin tuyển sinh

Học nghề sau lớp 9

Dành cho hs không còn con đường nào khác ngoài học nghề

Đăng ký Học nghề Xét tuyển nghề từ THCS (hết lớp 9) Học bổ túc