Xét tuyển học nghề từ lớp 9(hết lớp 9 - tốt nghiệp THCS)

Nhiều bạn học sinh không đủ điều kiện để theo đuổi vào cấp 3, nhưng vẫn còn con đường để vào tương lai là học trung cấp nghề. Học trung cấp nghề vẫn được học chương trình cấp 3, vẫn có thể thi đại học, và chỉ sau 3 năm là tốt nghiệp, có thể đi làm kiếm sống cho bản thân, hỗ trợ gia đình, hoặc có thể học cao lên nữa. Đừng nghỉ học, hãy đi học đề tìm một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Xét tuyển học nghề từ lớp 9(hết lớp 9 - tốt nghiệp THCS)

 

Học nghề sau khi tốt nghiệp THCS - lớp 9

Học nghề sau khi tốt nghiệp THCS (tốt nghiệp lớp 9) có số nghề tuyển không đa dạng. Tuy vậy lại phù hợp với những bạn khó khăn về điều kiện hoặc sức học có hạn. Điểm nổi bật là nhiều trường quá trình học sẽ đào tạo luôn các môn học phổ thông như toán lý hóa... Sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay để trang trải cho cuộc sống, và có thể đăng ký thi vào các hệ đại học, cao đẳng chính quy nếu có điều kiện và khả năng.

Liên thông đối với học nghề từ lớp 9

Thời gian gần đây, các quy chế liên thông tương đối là khó khăn, vì vậy việc liên thông không dễ dàng. Tuy vậy, việc thi vào hệ đại học chính quy, cao đăng chính quy lại không bị giới hạn, do đó có thể học nghề từ thcs, tốt nghiệp đăng ký thi đại học, nếu trượt có thể dùng điểm số xét tuyển cao đẳng để học tiếp.

Lưu ý khi quyết định chọn nơi học nghề

Hiện nay chất lượng đào tạo nghề còn nhiều vấn đề, vì vậy, các em học sinh cần tìm hiểu kỹ về nơi học nghề trước khi nộp hồ sơ vào nơi đào tạo để theo học nghề. Xem thêm Một số điều lưu ý khi chọn trường học nghề để xác định nghề nên theo và trường đào tạo nên ghi danh.

.

 

Đăng ký NGHỀ để được tư vấn hỗ trợ

Hướng nghiệp Việt sẵn sàng tiếp nhận và tư vấn học NGHỀ cho các bạn chưa tốt nghiệp lớp 9, học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 đang chuyển hướng học nghề. Hãy Đăng ký để được Hướng nghiệp Việt hỗ trợ thông tin, tư vấn chọn lựa và chọn nơi theo học phù hợp với khả năng của bạn.

Đăng ký chọn NGHỀ