Tìm hiểu NGÀNH NGHỀ

Tìm hiểu và chọn ngành nghề phù hợp

Tìm hiểu các ngành nghề Khoa học hướng nghiệp

Công cụ hỗ trợ

Các công cụ hỗ trợ cho quá trình hướng nghiệp, tuyển sinh

Trắc nghiệm Hướng nghiệp Thông tin tuyển sinh

Học nghề sau lớp 9

Dành cho hs không còn con đường nào khác ngoài học nghề

Đăng ký Học nghề Xét tuyển nghề từ THCS (hết lớp 9) Học bổ túc

Hướng nghiệp Việt - định hướng nghề nghiệp, hướng nghiệp 2019

 Hướng nghiệp Việt xây dựng các công cụ, các hoạt động cho năm 2019 nhằm hỗ trợ cho công tác định hướng nghề nghiệp tại Việt Nam. Hướng tới hỗ trợ các đối tượng cần hướng nghiệp có được định hướng và động lực cần thiết để phấn đấu đạt được một chuyên môn nghề nghiệp vững vàng, tham gia lao động nghề nghiệp, có thu nhập ổn định.

Đăng ký tài khoản hoặc Tham gia cộng tác viên

Trắc nghiệm hướng nghiệp

Trắc nghiệm hướng nghiệp
Trắc nghiệm hướng nghiệp (hay rõ hơn là trắc nghiệm thiên hướng nghề nghiệp) giúp bạn khám phá kiểu người của bạn để tìm ra được những ngành nghề phù hợp nhất với bạn. Bộ công cụ này được xây dựng bởi Hướng nghiệp Việt trên cơ sở lý thuyết của John Holland. Miễn phí, không cần phải đăng ký tài khoản, làm xong có kết quả ngay. Hơn 400.000 người đã làm bài trắc nghiệm này.

Trắc nghiệm hướng nghiệp

Hướng dẫn đăng ký học bổ túc cấp 2, cấp 3

Một trong những yêu cầu cơ bản khi đi học nghề là người đăng ký học tối thiểu phải tốt nghiệp lớp 9 (tốt nghiệp THCS). Nhưng có nhiều trường hợp muốn học nghề nhưng những người đăng ký học nghề lại chưa học hết cấp 2, bỏ học giữa chừng, hoặc chưa học hết cấp 3. Đừng lo lắng, việc học để tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 là không khó, có nhiều lớp buổi tối rất thuận lợi để học.

Hướng dẫn đăng ký học bổ túc cấp 2, cấp 3

 
Các anh chị công nhân đang học lớp bổ túc văn hóa vào buổi tối

Không khó để học bổ túc văn hóa, hoàn thành tốt nghiệp cấp 2, cấp 3

Điểm đặc biệt của học bổ túc văn hóa là người nghỉ học giữa chừng vẫn có thể đăng ký học tiếp. Ví dụ như một người mới học tới lớp 7 và nghỉ học một thời gian, khi đăng ký học bổ túc văn hóa người này sẽ được tiếp tục học lớp 8.

Chương trình học bổ túc văn hóa chỉ học những môn chính như: Toán, Văn, Vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý; và có các lớp vào buổi tối nên mọi người đều có thể đăng ký vừa đi học vừa làm. So với chương trình học đầy đủ, chương trình học bổ túc văn hóa khá nhẹ hơn, thường được chia làm 5 buổi/tuần. Các trường dạy bổ túc văn hóa mọi tỉnh mọi huyện đều có, nên rất dễ dàng và thuận lợi để đi học bổ túc văn hóa. Những trường dạy bổ túc văn hóa còn có tên là trung tâm giáo dục thường xuyên.

Giá trị bằng cấp và cơ hội học tập

Giá trị bằng tốt nghiệp hệ bổ túc văn hóa gần như tương đương với hệ chính quy. Với bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa THCS, người học có thể đăng ký học nghề lấy bằng nghề chính quy tại các trường. Nếu tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, người học vẫn có thể đăng ký thi đại học (các năm trước) hoặc đăng ký xét tuyển vào các hệ đại học cao đẳng.

Bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa không phân biệt hệ bổ túc văn hóa, giáo dục thường xuyên, vì vậy cũng sẽ thuận lợi cho người học khi đi xin việc, hoặc đăng ký học lên cao hơn.

Hãy liên hệ các trung tâm giáo dục thường xuyên tại địa phương của bạn để đăng ký học bổ túc văn hóa.

Tìm thông tin các trường học bổ túc văn hóa

Hướng nghiệp Việt đã phối hợp cùng trang app tuyển sinh xây dựng hệ thống tra cứu tư vấn thông tin các trường giáo dục thường xuyên, đào tạo các lớp bổ túc văn hóa. Để có thông tin tư vấn, Click vào link để đăng ký tư vấn thông tin học bổ túc.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được ngay phần tư vấn nhanh. Với các phần đăng ký chưa có thông tin tư vấn nhanh, Hướng nghiệp Việt sẽ liên lạc về các địa phương, các trường để tìm thông tin tư vấn gửi lại cho các bạn đã đăng ký. Hình thức liên lạc sẽ qua email, nhắn tin điện thoại.

Thông tin thực hiện:
- Cám ơn cô Nguyễn Thị Yến - cử nhân Quản lý giáo dục đã hỗ trợ thông tin cho bài hướng dẫn này.

- Cám ơn kỹ sư Doãn Công Hậu đã hỗ trợ thông tin các trường bổ túc văn hóa tại tỉnh Đăk Lăk

- Cám ơn chị Hà Dương Anh Thư (cử nhân thiết kế thời trang) đã hỗ trợ thông tin tại tỉnh Vũng Tàu

- Cám ơn cử nhân Lê Thị Mai Sa đã hỗ trợ cập nhật thông tin

-/-

Hãy comments về vấn đề học bổ túc của bạn vào bên dưới, Hướng nghiệp Việt sẽ ghi nhận và tìm phương hướng xử lý đến các bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC BỔ TÚC

Bấm vào nút bên dưới để mở trang đăng ký tư vấn hỗ trợ thông tin học bổ túc

Comment mới

2019-10-16-04-03-14 Truong Pham Dan Thanh 16.10.2019 11:05
Em đã tốt nghiệp cấp 2, muốn học bổ túc để có bằng THPT

Xem tiếp...

2019-10-16-03-14-38 Huệ Nguyễn 16.10.2019 10:16
Em cần học thêm bổ túc văn hoá buổi tối .

Xem tiếp...

2019-10-14-19-25-32 Nam Xèng 15.10.2019 02:28
Ttgdtx tân kỳ nghệ an

Xem tiếp...

2019-10-14-08-18-58 Quốc Bảo 14.10.2019 15:24
Mình ko thể gọi theo thông tin sô điện thoại trên Tư vân

Xem tiếp...